Ngành Nghề Đa Dạng Giúp Người Lao Động Hà Nội Dễ Tìm Việc

Trong thời gian vừa qua, có hàng nghìn đối tượng lao động đã tham gia phiên giao dịch việc làm ở Hà Nội nhằm tìm kiếm cơ hội được tìm hiểu thêm nhiều thông tin việc làm và phỏng vấn trực tiếp với các tổ chức doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại thủ đô. Qua đó, nhiều đối tượng lao động còn tích lũy cho bản thân những yêu cầu công việc và kỹ năng cá nhân cần phải có dành cho một ứng cử viên.

Phiên giao dịch được chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm việc làm thủ đô, nhằm hỗ trợ các đối tượng lao động sớm hoàn thành quá trình tìm việc làm của bản thân, đồng thời hỗ trợ các tổ chức doanh nghiệp tìm được những nhân tài phù hợp với hệ thống kinh doanh của họ.

Ngày hội việc làm Hà Nội. Ảnh vtc.vn

Sự kiện việc làm này trong năm nay được triển khai thực hiện, với mục tiêu cung cấp tình hình chung cụ thể về thị trường lao động trên toàn địa bàn, cũng như các tỉnh thành lân cận; đồng thời, góp phần tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các đối tượng lao động có nhu cầu tìm việc làm được tìm hiểu sâu hơn về bối cảnh của thị trường lao động hiện nay. Các tổ chức doanh nghiệp tham gia sự kiện này đã tranh thủ thời điểm thích hợp này để có thể chiêu mộ thêm nhiều nhân viên tiềm năng – góp phần xây dựng hệ thống kinh doanh-sản xuất của họ ngày càng vững mạnh hơn.

Người tìm việc muốn chọn việc làm tốt cho bản thân nên chọn việc làm tại các website tuyển dụng lớn như

Careerlink.vn Trang tìm việc làm tại Hà Nội hàng đầu:

https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN

Trung tâm tìm việc làm tại Hà Nội 

http://vlhanoi.vieclamvietnam.gov.vn/

Số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia sự kiện việc làm lên đến con số 80 với nhiều vị trí việc làm đa dạng ở nhiều ngành nghề, trong đó hầu hết đều thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ. (gần 80% trong tổng số). 20% còn lại là các tổ chức doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, xây dựng, y tế, v.v. Theo số liệu thống kê chi tiết của ban lãnh đạo sự kiện này, các vị trí việc làm thuộc nhiều nhóm ngành nghề đa dạng như: nhân viên văn phòng, kinh doanh, kế toán, kỹ thuật viên, quản lý viên, …

Ngoài các vị trí việc làm chính thức, các tổ chức doanh nghiệp còn tuyển thêm nhiều thực tập sinh, nhằm không chỉ hỗ trợ hoạt động làm việc của doanh nghiệp họ, đồng thời tạo điều kiện cho đối tượng lao động có cơ hội tiếp xúc với thực tế, và cơ hội được làm việc chính thức tại doanh nghiệp họ.

Ông Vũ Quang Thành – Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã nói rằng bên cạnh quy trình kết nối việc làm, chia sẻ thông tin về thị trường lao động, họ còn triển khai thực hiện buổi hội thảo về việc hướng dẫn kỹ năng viết CV, mẹo ứng phó tuyệt vời dành cho các câu hỏi phỏng vấn và hành trang giúp người lao động khởi nghiệp thành công trong thời đại mới.

Sự kiện việc làm dành cho nhiều đối tượng lao động khác nhau đã thu hút sự tham gia của hàng loạt các doanh nghiệp với những hậu đãi về chế độ làm việc và mức lương hấp dẫn. Theo khảo sát của ban tổ chức, có gần 30% vị trí việc làm được các tổ chức doanh nghiệp chi trả với mức lương từ 3 đến 5 triệu đồng/ tháng dành cho đối tượng lao động không có kinh nghiệm làm việc. Các vị trí việc làm có mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/ tháng chiếm hơn 40% trong tổng số, chẳng hạn như vị trí nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh, kế toán, thu ngân, lễ tân, … Và tỷ lệ phần trăm còn lại có mức lương dao động từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng ở các vị trí như quản lý viên, giám sát viên, trưởng phòng, v.v.

Qua đó, ban tổ chức sự kiện cũng thực hiện một số cuộc khảo sát nhỏ và đã xác định được nguyện vọng tìm việc làm của nhiều đối tượng lao động, nhằm có những phương án thích hợp giúp họ tìm đúng công việc cho riêng mình.

Sau sự kiện việc làm này, các đối tượng lao động sẽ có khả năng cao tìm được một công việc phù hợp với khả năng, đào tạo lại tay nghề và trao đổi trực tiếp với các tổ chức doanh nghiệp về vị trí việc làm tương lai, cũng như nguyện vọng và yêu cầu của bản thân